Đèn Led cho đài phun nước âm sàn, phao nổi, bể nổi, mini

Đèn Led cho đài phun nước âm sàn, phao nổi, bể nổi, mini. Chúng tôi sản xuất và cung cấp đủ chủng loại đèn âm nước, đèn âm đất cho các công trình phun nước nghệ thuật và trang trí cảnh quan. Tư vấn thiết kế miễn phí và lắp đặt hoàn thiện hệ thống chiếu sáng cho các dự án, công trình.

Các công trình đài phun nước muốn rực rỡ, lung linh và có hồn hơn thì không thể thiếu đi sự có mặt của ánh sáng. Những màu sắc biến đổi liên tục, ánh sáng chiếu rọi chi tiết từng kiểu phun sẽ đem đến cho người xem những hình ảnh tuyệt vời.

Đèn Led âm nước có rất nhiều loại. Mỗi chủng loại với kiểu dáng khác nhau, màu sắc khác nhau và công suất khác nhau lại phù hợp với mỗi yêu cầu và tính chất công trình khác nhau. Ví dụ như đèn bánh xe và đèn chân đế, đèn đơn sắc và đèn đổi màu, đèn không điều khiển và đèn có thể điều khiển… Cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây để đưa ra lựa chọn chính xác.

Lựa chọn đèn Led cho đài phun nước phao nổi, bể nổi

Với đài phun nước phao nổi, vị trí lắp đặt hệ thống đèn đó là tại các vòng phun. Đối với đài phun có bể chứa nổi như các đài phun bể tròn, bể chữ nhật, bể bán nguyệt… thì ngoài việc lắp đèn tại hệ thống giàn phun thì còn có thể lắp đặt tại thành hay đáy bể.

Đèn Led cho đài phun nước 3
Lắp đặt đèn chân đế tại các giàn phun

Tại vị trí thành, đáy bể, hãy lựa chọn đèn Led chân đế. Phần chân đế gắn với thân đèn được bắt vít chặt tại thành bể, và bạn có thể linh hoạt điều chỉnh góc chiếu. Nếu lắp tại các giàn phun thì có thể lựa chọn đèn chân đế hoặc đèn Led âm nước dạng bánh xe. Lưu ý là loại đèn bánh xe có lỗ ở tâm để lắp trực tiếp vào vòi phun rất tiện lợi. Nhưng chỉ phù hợp với các vòi phun có phương chiếu thẳng như vòi phun sủi bọt, vòi phun cây thông, phun cột nước…

Lựa chọn đèn Led cho đài phun nước âm sàn

Đèn Led cho đài phun nước 1
Lắp đặt đèn bánh xe cho sàn phun nước
Đèn Led cho đài phun nước 4
Đèn bánh xe lắp cùng vòi phun nước

Đài phun nước âm sàn có thiết kế khác hoàn toàn với hai loại đài phun ở trên. Đó là hệ thống thiết bị được đặt âm dưới mặt sàn phun nước. Bạn chỉ có thể nhìn thấy phần mặt đèn lộ ra ở trên mặt. Để thi công bạn sẽ cần một khoan lỗ lắp đèn, lỗ để vòi phun và rãnh thoát nước. Và loại đèn có thể đáp ứng 3 trong 1 đó là đèn âm sàn bánh xe. Loại đèn này có kiểu dáng lỗ ren ở tâm tương tự đèn âm nước bánh xe, tuy nhiên trên mặt đèn có thêm các rãnh thoát nước nhỏ. Bạn chỉ cần khoan một lỗ duy nhất để lắp đèn, vòi phun sẽ phun qua lỗ ren và nước sẽ được thu về bể thông qua các rãnh trên mặt đèn.

Lưu ý là với đặc điểm lắp cố định, không điều chỉnh được góc chiếu nên chỉ lắp đặt đèn bánh xe cùng các loại vòi phun thẳng.

Lựa chọn đèn Led cho đài phun nước mini

Đèn Led cho đài phun nước 5
Đèn chân đế lắp đặt cho đài phun nước mini

Đối với đài phun nước mini, tiểu cảnh, hồ cá, thác nước…. Những loại đèn Led phù hợp đó là dòng đèn công suất thấp. Màu sắc đèn có thể lựa chọn loại đơn sắc hoặc đổi màu tự động.

Những đài phun này thường có kinh phí nhỏ, hạn hẹp, vì thế thay vì sử dụng những dòng đèn Led chính hãng của những thương hiệu nổi tiếng. Bạn có thể sử dụng loại đèn Led âm nước giá rẻ của Led Thịnh Vượng để lắp đặt. Tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY

Việc lắp đặt những loại đèn này khá đơn giản, tương tự như lắp đặt các hệ thống đèn chiếu sáng thông thường. Lưu ý là cần có bộ đổi nguồn cho mỗi đèn.

Lựa chọn đèn Led cho nhạc nước nghệ thuật

Đèn Led cho đài phun nước 2
Tủ điện điều khiển các hệ thống nhạc nước

Công trình nhạc nước nghệ thuật khác với các đài phun nước thông thường đó là hệ thống đèn chiếu sáng và vòi phun được lập trình theo điệu nhạc. Đèn Led cho đài phun nước thường là loại không điều khiển được, màu sắc được cài đặt sẵn. Loại đèn phù hợp với nhạc nước phải là những đèn có thể điều khiển màu. Tất cả hệ thống đèn được đấu nối và điều khiển bởi tủ điện điều khiển và lập trình hoạt động thông qua phần mềm chuyên dụng trên máy tính.

Bạn có thể đạo diễn múa nước và đổi màu đèn theo điệu nhạc, mỗi bản nhạc lại có một kịch bản khác nhau. Sự hòa trộn giữa ánh sáng, âm thanh và múa nước sẽ tạo ra sân khấu nhạc nước hoàn hảo.

Hướng dẫn lắp đặt đèn Led cho đài phun nước

+ Phụ kiện lắp đặt đèn Led chìm nước

  • Băng dính, keo cách điện
  • Dây điện
  • Biến áp 220/24VAC

+ Khoảng cách lắp đặt đèn chìm nước

  • Lắp đặt chìm dưới nước từ 1-3cm để đảm bảo độ chiếu sáng tối đa và tính thẩm mỹ của công trình.
  • Khoảng cách giữa các đèn tùy vào quy mô, thường từ 0,5-1m để đảm bảo độ chiếu sáng.

+ Với những đài phun nước có quy mô lớn và yêu cầu lập trình điều khiển phức tạp, hoặc thiết lập chạy tự động/bán tự động thì nên sử dụng tủ điện điều khiển để bố trí lắp đặt các thiết bị đóng cắt, bảo vệ. Giá thành hệ thống này sẽ khá cao nhưng độ an toàn lớn.

+ Với các đài phun nước có quy mô nhỏ cho hộ gia đình như tiểu cảnh mini, hồ cá, bạn có thể tự đấu nối lắp đặt. Chúng tôi có thể cung cấp tất cả các phụ kiện để lắp đặt thành hệ thống, hoặc cung cấp đơn lẻ theo nhu cầu của khách hàng.