Đèn Led đài phun nước – Đèn Led cho nhạc nước nghệ thuật

Chúng tôi sản xuất và lắp đặt Đèn Led đài phun nướcĐèn Led cho nhạc nước nghệ thuật với đủ chủng loại và màu sắc. Với các loại đèn chiếu sáng thường dùng cho hệ thống phun nước đó là đèn bánh xe và đèn chân đế. Ánh sáng đơn sắc, đổi màu RGB và điều khiển màu có công suất từ 3W đến 54W.

Đài phun nước và Nhạc nước nghệ thuật là những hệ thống phun nước với những kiểu dáng tia nước đẹp mắt, thường được lắp đặt để trang trí cho cảnh quan, sân vườn. Với công dụng chính là trang trí thì những hệ thống này cần được thiết kế sao cho nổi bật và thu hút nhất. Muốn đài phun nước được lung linh và rực rỡ thì hệ thống vòi phun cần kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng âm nước. Sự kết hợp này sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi phun trong đêm tối, ánh đèn lung linh sẽ giúp các điệu múa nước có hồn hơn và cũng thu hút hơn rất nhiều.

Đèn Led đài phun nước 7
Hình ảnh đài phun nước rực rỡ nhờ ánh đèn Led

Dưới đây là một số tư vấn lựa chọn loại đèn Led âm nước giá rẻ phù hợp cho các công trình đài phun nước và nhạc nước mà bạn có thể tham khảo.

Tiêu chí lựa chọn đèn Led đài phun nước

Đặc điểm của các công trình đài phun nước đó là các thiết bị luôn trong tình trạng ẩm ướt, ngâm nước hoàn toàn. Chính vì thế loại đèn phù hợp để lắp đặt cũng phải đảm bảo các tiêu chí như sau:

  • Thiết kế kín nước, chống bụi hoàn toàn: Việc này sẽ đảm bảo cho nước không xâm nhập vào bên trong đèn và không làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.
  • Chất liệu đảm bảo không bị han gỉ, ăn mòn dưới nước: Việc ngâm nước lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến thân vỏ của đèn. Vì thế chất liệu cần thích ứng được với môi trường nước. Thông thường loại chất liệu hay được sử dụng cho đèn âm nước đó là Inox 304. Và mặt đèn là kính cường lực.
  • Chịu được áp lực và tác động của ngoại lực: Vì đèn có thể được lắp đặt dưới đáy bể, hay lắp tại mặt sàn các con phố đi bộ. Vì thế đối với một số loại đèn, đặc biệt là đèn âm sàn cần chịu được lực cho người đi lại trên mặt đèn.
  • An toàn về điện: Đèn dưới nước sẽ sử dụng nguồn điện 12/24VAC để đảm bảo an toàn thay cho điện 220V.
  • Chiếu sáng trung thực, bền bỉ: Chip Led chính là lựa chọn an toàn cho các dòng đèn cho đài phun nước. Bởi nếu xảy ra hỏng hóc thì việc thay thế khá mất thời gian và công sức. Nguồn đèn Led vừa chiếu sáng mạnh mẽ lại có tuổi thọ cao (lên đến 50.000 giờ).

Đèn Led đài phun nước phao nổi, bể nổi

Đối với công trình đài phun nước bể nổi, với thiết kế bể chứa nước lộ thiên. Hay chính là những dạng đài phun với bể hình tròn, hình chữ nhật, hình bán nguyệt… Bạn có thể lắp đèn ở thành bể, đáy bể hoặc tại các giàn phun. Nếu lắp ở đáy hay thành bể hoặc lắp cho các vòi phun có tia nước xiên, vòi phun quay hay xòe rộng thì lắp loại đèn Led chân đế. Loại đèn này có thể dễ dàng điều chỉnh góc chiếu với phần chân đế lắp ở thân đèn. Cách lắp đặt cũng rất đơn giản, chỉ cần bắt vít chặt chân đế vào thành bể hay đường ống dẫn. (Xem hình minh họa).

Đèn Led đài phun nước 6
Lắp đặt đèn chân đế cho đài phun bể bán nguyệt
Đèn Led đài phun nước 5
Đèn chân đế sau khi lắp hoàn thiện

Ngoài ra với các vòi phun có phương thẳng đứng thì cũng có thể lựa chọn lắp đèn âm nước bánh xe. Đèn Led bánh xe là loại đèn có lỗ ren ở tâm, hình dáng đèn tựa như chiếc bánh xe. Bạn có thể lắp trực tiếp đèn vào vòi phun qua lỗ ren.

Đèn Led âm nước giá rẻ 5
Lắp đặt đèn bánh xe cho vòi phun sủi bọt

Tương tự đối với đài phun phao nổi thì ta cũng có hai lựa chọn.

Đèn Led đài phun nước âm sàn

Đài phun nước âm sàn chủ yếu sử dụng các loại vòi phun nước thẳng, như vòi phun sủi, vòi phun cột nước, vòi phun cây thông. Đồng thời trên mặt sàn còn phải bố trí các lỗ thoát nước để thu nước về bể. Chính vì thế lựa chọn tối ưu nhất đó là lắp đặt đèn Led âm sàn dạng bánh xe. Loại đèn âm sàn bánh xe có kiểu dáng tương tự như đèn âm nước bánh xe, chỉ khác ở mặt đèn có bố trí thêm các rãnh thoát nước nhỏ.

Đèn Led đài phun nước 4
Đèn âm sàn với các lỗ thoát nước và lỗ ren lắp vòi phun
Đèn Led đài phun nước 1
Lắp đặt đèn âm sàn cho sân phun nước
Đèn Led đài phun nước 3
Hình ảnh bể nước ngầm bên dưới mặt sàn phun nước
Đèn Led đài phun nước 2
Lắp đặt hệ thống đèn âm sàn cho nhạc nước

Với thiết kế đặc biệt giúp đèn vừa đồng thời lắp trực tiếp được vòi phun lại có thể làm nhiệm vụ thu nước trên mặt sàn. Nếu sử dụng đèn âm nước tròn thì bạn phải khoan một lỗ đèn, một lỗ vòi phun và làm thêm các rãnh thoát nước. Sẽ giảm tính thẩm mỹ cho mặt sàn cũng như tốn thêm công sức, thời gian.

Đèn Led cho nhạc nước nghệ thuật

Nếu với những đài phun nước thông thường, có kiểu phun cố định, bạn có thể lựa chọn những loại đèn chiếu sáng đơn sắc. Vừa đảm bảo nhu cầu chiếu sáng lại vừa tiết kiệm chi phí. Hoặc cũng có thể lắp đặt đèn đổi màu RGB tự động. Loại đèn này đã được cài đặt sẵn chương trình đổi màu. Chỉ cần cấp điện là đèn sẽ nhấp nháy đủ các màu sắc rất đẹp mắt.

Đèn Led đài phun nước 8
Đèn chiếu sáng cho hệ thống nhạc nước

Đối với công trình nhạc nước, không chỉ kiểu phun mà màu đèn cũng cần được điều khiển để tạo nên sự thống nhất, khớp với bản nhạc. Loại đèn Led cho đài phun nước phù hợp nhất đó là đèn điều khiển màu. Bạn sẽ lập trình đổi màu đèn thông qua phần mềm chuyên dụng trên máy tính. Với mỗi bản nhạc sẽ có các kịch bản khác nhau.

Việc lắp đặt các loại đèn không điều khiển rất đơn giản và có thể tự lắp đặt. Tuy nhiên với dòng đèn điều khiển màu cần có phần mềm lập trình và cách đấu nối cũng phức tạp hơn. Quý khách có công trình, dự án nhạc nước nghệ thuật hoặc các đài phun nước quy mô lớn, hãy liên hệ với công ty đèn Led Thịnh Vượng. Chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế và thi công lắp đặt hoàn thiện hệ thống đèn chiếu sáng cho đài phun nước. Đảm bảo chất lượng – nhanh chóng – thẩm mỹ.