Giá đèn trang trí đài phun nước tại Hà Nội?

Đèn trang trí đài phun nước là thiết bị chiếu sáng không thể thiếu đối với các công trình đài phun nước và nhạc nước nghệ thuật. Ánh sáng của đèn Led âm nước giá rẻ giúp các tia nước trở nên lung linh, có hồn và sống động hơn. Vì được lắp đặt dưới nước nên những yêu cầu về thiết kế, tính năng chống nước được quan tâm hàng đầu khi sử dụng loại đèn này. Giá thành loại đèn âm nước chắc chắn cũng cao hơn những loại đèn chiếu sáng thông thường khác.

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm được những loại đèn Led nào phù hợp để lắp đặt cho đài phun nước. Cũng như giá thành của từng loại.

Đèn trang trí đài phun nước 2
Lắp đặt đèn cho nhạc nước âm sàn Vân Đồn

Đèn trang trí đài phun nước dạng chân đế

Đèn trang trí đài phun nước 4
Đèn chân đế chiếu sáng cho đài phun nước tháp tràn

Đây là loại đèn Led được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất cho các loại đài phun nước và công trình nhạc nước. Trừ đài phun nước âm sàn.

Về kiểu dáng: Đèn có hình dạng mặt tròn, với phần chân đế gắn vào thân đèn. Thiết kế chân đế giúp đèn có thể điều chỉnh góc độ chiếu sáng được linh hoạt và dễ dàng hơn.

Về chất liệu: Đèn chân đế thường được làm bằng Inox toàn thân, với mặt đèn là tấm kính cường lực trong suốt. Đèn sử dụng chip Led có độ chiếu sáng bền bỉ và tuổi thọ cao nhất trong các loại nguồn sáng hiện nay.

Về tính năng: Có nhiều loại màu sắc của đèn cho bạn lựa chọn. Như đèn đơn sắc với các ánh sáng màu Đỏ, Vàng, Xanh nước biển, xanh lá cây, hồng, trắng ấm. Và đèn đổi màu tự động, với các màu sắc thay đổi luân phiên liên tục.

Về thông số kỹ thuật: Đèn chân đế có đầy đủ các loại công suất từ 3W đến 54W. Với nguồn điện áp thấp 12V hoặc 24V giúp tiết kiệm điện năng và an toàn khi sử dụng.

Vị trí lắp đặt: Thường lắp đặt đèn chân đế tại các vị trí như thành hay đáy bể chứa nước. Hoặc lắp tại các giàn phun để chiếu sáng cho kiểu phun.

Về giá thành: Tùy vào loại đèn đơn sắc hay đổi màu mà giá thành sẽ dao động từ 500.000 Đ đến trên 2.000.000 Đ

Đèn trang trí đài phun nước dạng lỗ

Đèn trang trí đài phun nước 5
Đèn lỗ chiếu sáng cho đài phun nước mini
Đèn trang trí đài phun nước 3
Đèn bánh xe lắp đặt cho vòi phun sủi bọt khí

Loại đèn âm nước có lỗ ở tâm giúp việc lắp đặt trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Khác với đèn chân đế bạn cần bắt vít phần chân vào giàn phun và điều chỉnh góc chiếu. Thì loại đèn có lỗ đã có sẵn lỗ ren, bạn chỉ cần vặn đèn trực tiếp vào vòi phun là xong.

Về chất liệu: Đèn bánh xe được làm bằng Inox 304, với mặt đèn là kính cường lực. Chất liệu này hoàn toàn thích ứng dưới môi trường nước. Không han gỉ và được mài sáng bóng nên dễ dàng vệ sinh. Đèn sử dụng chip Led cực bền và có tuổi thọ cao.

Về tính năng: Cũng giống như loại đèn chân đế, loại đèn lỗ cũng có dòng đèn đơn sắc và đèn đổi màu.

Về thông số kỹ thuật: Đèn bánh xe có các loại công suất từ 6W đến 36W, sử dụng điện áp thấp 24VAC giúp tiết kiệm điện năng và an toàn khi sử dụng.

Vị trí lắp đặt: Với kiểu dáng lỗ ren và chỉ chiếu ánh sáng theo một phương thẳng đứng nên loại đèn này chỉ phù hợp với loại vòi có kiểu phun thẳng. Như vòi phun cây thông, vòi phun sủi bọt khí, vòi phun cột nước thẳng. Những loại vòi này thường được lắp tại các vị trí trung tâm của đài phun.

Về giá thành: Dao động từ 1.000.000 Đ đến trên 2.000.000 Đ tùy theo loại đèn đơn sắc hay đổi màu, và công suất.

Đèn trang trí đài phun nước âm sàn dạng bánh xe

Đèn trang trí đài phun nước 1
Đèn âm sàn dạng bánh xe lắp đặt cho sàn nhạc nước

Đây là loại đèn âm sàn được thiết kế đặc biệt cho các công trình đài phun nước âm sàn. Dạng đài phun nước này có hệ thống thiết bị nằm chìm dưới sàn và nước được phun qua các lỗ nhỏ trên mặt sàn. Để đảm bảo tính năng và thẩm mỹ cho công trình, loại đèn Led âm sàn dạng bánh xe đã ra đời. Vừa phục vụ chức năng chiếu sáng cho kiểu phun, vừa làm chức năng thoát nước trên mặt và thu nước về bể.

Về kiểu dáng: Đèn âm sàn có kiểu dáng tương tự như đèn âm nước có lỗ, tuy nhiên phần mặt đèn được bố trí các rãnh nhỏ để thoát nước.

Về chất liệu: Cũng tương tự như các loại đèn âm nước, đèn âm sàn được làm từ Inox toàn thân, loại không han gỉ và cực bền dưới nước. Mặt đèn là tấm kính cường lực chịu lực tốt. Đảm bảo cho việc đi lại bình thường trên mặt đèn mà không lo việc xước hỏng, nứt vỡ.

Về thông số kỹ thuật: Thông số và tính năng của đèn tương tự như đèn âm nước dạng bánh xe.

Về vị trí lắp đặt: Đèn được lắp đặt chuyên dụng cho các công trình đài phun âm sàn. Thông thường là lắp cùng các vòi phun nước thẳng như vòi phun cây thông, vòi phun sủi bọt khí.

Về giá thành: Dao động từ 1000.000 Đ đến trên 2.000.000 Đ

Đèn trang trí đài phun nước có thể điều khiển màu

Đèn Led cho đài phun nước 10
Lắp đặt đèn điều khiển màu cho sàn nhạc nước

Đối với các công trình đài phun nước lập trình theo nhạc, không chỉ yêu cầu vòi phun phun nước theo nhạc mà đèn chiếu sáng cũng cần đổi màu theo tần số âm thanh. Khi đó cần sử dụng các loại đèn điều khiển màu, việc đổi màu sẽ được lập trình trên phần mềm chuyên dụng trên máy tính. Loại đèn điều khiển màu có tính năng phức tạp hơn các loại đèn âm nước thông thường. Chính vì thế giá thành sẽ đắt hơn đèn đổi màu tự động khoảng vài trăm nghìn.

Điều quan trọng là nếu bạn chỉ mua đèn mà không có phần mềm lập trình thì cũng không thể điều khiển màu đèn theo ý muốn. Chúng tôi sẽ báo giá board điều khiển và phần mềm lập trình chạy màu đèn tùy theo quy mô và yêu cầu mỗi công trình.