Tư vấn chọn Đèn dưới nước hồ cá phù hợp

Tư vấn chọn Đèn dưới nước hồ cá phù hợp. Ngày nay không chỉ các không gian cổ điển, Á Đông mà cả các không gian hiện đại đều đang có xu hướng trang trí nhà bằng hồ cá Koi, bể cá cảnh. Và để tăng tính thẩm mỹ cho các hồ cá thì không thể thiếu đi hệ thống chiếu sáng bằng đèn Led âm nước. Cùng tham khảo những tư vấn dưới đây để lựa chọn cho hồ cá gia đình loại đèn trang trí phù hợp nhé.

Đèn dưới nước hồ cá 2
Hồ cá Koi được chiếu sáng bởi đèn Led

1- Những lưu ý khi chọn đèn dưới nước hồ cá

=> Sử dụng loại đèn có điện áp thấp

Nếu những dòng đèn chiếu sáng thông thường như đèn nội thất, đèn trang trí sử dụng nguồn 220V trực tiếp. Thì loại đèn dưới nước hồ cá bắt buộc sử dụng điện áp 12V hoặc 24V. Điện áp thấp sẽ đảm bảo an toàn không chỉ cho người chơi bể cá mà còn an toàn cho cá sinh trưởng và phát triển.

=> Sử dụng bộ đổi nguồn cho đèn

Các loại đèn Led âm nước thường không tích hợp sẵn bộ đổi nguồn dòng điện, mà bộ đổi nguồn được bán riêng lẻ. Nếu bạn mua đèn với số lượng ít, cho bể cá nhỏ thì nên nhớ mua thêm bộ đổi nguồn để lắp cùng đèn.

Nếu bạn làm hệ thống hồ cá cảnh lớn, cần nhiều đèn và có cả hệ thống phun nước. Khi đó nên lắp đặt hệ thống tủ điện để điều khiển toàn bộ hệ thống. Với hệ thống này chỉ cần bộ đổi nguồn tổng lắp trong tủ điện.

=> Thời gian chiếu sáng hợp lý

Thời gian chiếu sáng cho hồ cá nên tuân theo thời gian chiếu sáng tự nhiên của mặt trời. Hợp lý nhất là từ 6-12 tiếng/ngày.

Trong những dịp đặc biệt như lễ, tết hay có các sự kiện quan trọng thì mới nên chiếu sáng bể cá liên tục để trang trí nhà cửa.

Đèn dưới nước hồ cá 1
Đèn chiếu sáng dưới nước cho hồ cá

2- Những loại đèn dưới nước hồ cá phù hợp

Đối với các hồ cá cảnh, bể cá cảnh thì thứ có giá trị nhất cũng như nên đầu tư nhiều nhất là những chú cá cảnh. Còn đối với những đồ trang trí như cây thủy sinh, đèn chiếu sáng, đá cuội… thì không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều. Chỉ cần lắp đặt những loại đèn Led âm nước giá rẻ là cũng đủ chiếu sáng rất bền bỉ.

Nếu như các loại bể cá cảnh nhỏ đặt trong nhà có thể lắp đặt một số loại đèn chiếu sáng khác như đèn tuýp Led, đèn huỳnh quang… chiếu rọi từ trên xuống. Thì với các hồ cá cảnh đặt ở khu vực giếng trời, hay sân vườn, nên sử dụng các loại đèn âm nước dưới đây.

Đèn Led âm nước giá rẻ 10
Đèn Led chân đế âm nước

+ Đèn hồ cá chống nước dạng đế

 • Đây là loại đèn Led âm nước có phần chân đế gắn với thân đèn, có thể dễ dàng điều chỉnh các góc chiếu.
 • Vị trí lắp đặt loại đèn này có thể là bất kỳ vị trí nào, đó là đáy hồ hoặc thành hồ, hoặc cũng có thể là miệng hồ chiếu rọi xuống.
 • Nên lựa chọn loại đèn Led dưới nước 3W, 6W, 9W với ánh sáng đơn sắc như vàng, xanh dương, xanh lam…
Đèn dưới nước hồ cá 4
Đèn chân đế chiếu sáng cho hồ cá

+ Đèn thả chìm hồ cá dạng bánh xe

 • Loại đèn bánh xe có lỗ ren ở tâm đèn, mục đích là lắp trực tiếp với vòi phun nước.
 • Thường sử dụng cho các hồ cá cảnh có lắp hệ thống vòi phun nước. Sử dụng vòi phun không chỉ để trang trí mà còn có tác dụng tạo thêm dưỡng khí cho môi trường. Những loại vòi phun nên lắp cùng đó là vòi phun sủi bọt khí, vòi phun hình cây thông…
 • Nên lắp đặt đèn Led chìm hồ cá công suất 6W, 9W, 12W với ánh sáng đổi màu.
Đèn dưới nước hồ cá 5
Hồ cá với vòi phun nước

+ Đèn Led dây chống nước

Đèn led dây dưới nước, dùng để gắn quanh thành bể cá, hồ cá. Loại đèn Led này có kích thước nhỏ, dẻo dai, dễ lắp đặt, giá thành rẻ. Tuy nhiên độ bền không cao.

3- Mua đèn dưới nước trang trí hồ cá tại Led Thịnh Vượng

Tại công ty đèn Led Thịnh Vượng, chúng tôi sản xuất và cung cấp các sản phẩm đèn âm nước cho các công trình trang trí dưới nước. Các sản phẩm đèn dưới nước trang trí hồ cá chúng tôi cung cấp đó là:

 • Đèn Led âm nước dạng chân đế đơn sắc 3W, 6W, 9W => Xem TẠI ĐÂY
 • Đèn Led chìm nước dạng bánh xe đơn sắc 6W, 9W, 12W => Xem TẠI ĐÂY

Khi sử dụng sản phẩm của Led Thịnh Vượng, quý khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi như:

 • Chất lượng đảm bảo, bảo hành 2 năm
 • Giá thành rẻ, miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội
 • Tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí. Nhận thi công lắp đặt.
 • Cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay thế có tính phí sau bảo hành.