Sử dụng loại đèn Led nào cho vòi phun nước?

Bạn muốn lắp đặt đèn Led chiếu sáng cho đài phun nước hay đơn giản là các vòi phun nước nghệ thuật lắp tại hồ cá, đài phun nước mini, tiểu cảnh phun nước tại gia đình. Nhưng bạn lại không biết nên lựa chọn loại đèn nào phù hợp. Vừa chất lượng, đảm bảo chiếu sáng dưới nước tốt mà giá thành lại hợp lý. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Đèn Led lắp cho vòi phun nước 5
Đèn Led lắp cho đài phun nước

Tiêu chuẩn của đèn Led lắp cho vòi phun nước

Đèn Led lắp cho vòi phun nước 3
Lắp đặt đèn chiếu sáng cho đài phun âm sàn

Đặc điểm của vòi phun nước nghệ thuật đó là lắp đặt dưới nước, trong các bể chứa nước hay hồ cá, sông hồ tự nhiên. Để chiếu sáng cho vòi phun thì các loại đèn lắp đặt cần có độ chiếu rọi phù hợp với độ cao và độ rộng của cột nước. Thông thường đèn sẽ được lắp đặt cạnh vòi phun hay lắp tại các thành bể, đáy bể.

Đèn lắp cho vòi phun nước bắt buộc phải lắp đặt dưới nước. Chính vì thế cần đảm bảo các tiêu chuẩn như:

  • Chống nước, chống bụi: Cấu tạo và thiết kế của đèn phải đảm bảo kín nước hoàn toàn. Bởi khi ngâm nước lâu ngày, nước xâm nhập vào bên trong có thể làm hỏng, chập cháy các linh kiện điện tử.
  • Chất liệu bền chắc, không bị han gỉ: Đèn phải được làm từ chất liệu chống chịu với môi trường nước và không bị ảnh hưởng, han gỉ hay biến dạng dưới nước. Để đảm bảo bảo vệ tốt cho các linh kiện bên trong.
  • Chiếu sáng mạnh mẽ, bền bỉ: Vì được lắp dưới nước nên ánh sáng của đèn phải đảm bảo chiếu sáng tốt trong môi trường nước. Ánh sáng phản chiếu trung thực. Tuổi thọ đèn cao để tránh hư hỏng. Việc thay thế sửa chữa dưới nước rất mất công sức và thời gian.
  • An toàn về điện: Đèn được lắp dưới nước nên cần đảm bảo an toàn tuyệt đối về điện. Không chỉ an toàn cho người lắp đặt và vận hành mà cho cả các sinh vật sống khác dưới sông hồ. Thông thường loại đèn này sẽ sử dụng nguồn điện 12/24V để hoạt động.

Những loại đèn Led phù hợp để chiếu sáng vòi phun nước

Những loại đèn phù hợp với các tiêu chuẩn chiếu sáng dưới nước cũng như phù hợp để lắp cho vòi phun nước đó là các loại đèn âm nước chuyên dụng. Đặc điểm chung của các loại đèn âm nước đó là được làm bằng Inox toàn thân, mặt đèn là kính cường lực chịu lực. Sử dụng chip Led và nguồn điện áp 12V hoặc 24V.

Một số loại đèn âm nước thông dụng đó là:

Đèn Led âm nước dạng chân đế

Đèn Led lắp cho vòi phun nước 4
Đèn chân đế lắp cho vòi phun tia nước

Đây là đèn thông dụng nhất và thường được lắp đặt cho tất cả các công trình đài phun nước, hồ cá, tiểu cảnh. Với phần chân đế linh hoạt giúp điều chỉnh góc chiếu sáng, bạn có thể lắp đèn ở bất kỳ vị trí nào. Như tại cái giàn phun để chiếu sáng cho vòi phun nước. Hoặc lắp tại thành và đáy bể đài phun để chiếu sáng cho toàn bộ đài phun.

Đèn chân đế có rất nhiều công suất và đủ loại màu sắc, từ đơn sắc đến đổi màu cho bạn lựa chọn.

Tham khảo các sản phẩm đèn chân đế TẠI ĐÂY

Đèn Led âm nước dạng bánh xe

Đèn Led lắp cho vòi phun nước 1
Khoan lỗ lắp đèn âm nước bánh xe
Đèn Led lắp cho vòi phun nước 2
Đài phun nước âm sàn lắp đèn bánh xe

Nếu đài phun nước có kích thước nhỏ như những đài phun nước mini, thì người ta thường sử dụng loại đèn âm nước dạng bánh xe. Các đài phun nước mini thường lắp đặt vòi phun sủi bọt khí hay vòi phun cây thông. Chính vì thế lắp đặt loại đèn này sẽ phù hợp hơn cả, lại tiết kiệm diện tích, công sức lắp đặt.

Với lỗ ren ở tâm đèn, bạn chỉ cần vặn trực tiếp đèn cùng với vòi phun là xong.

Ngoài ra, với các công trình đài phun nước âm sàn, bắt buộc bạn chỉ có một lựa chọn đó là sử dụng đèn âm sàn dạng bánh xe. Loại đèn này có thêm các rãnh nhỏ ở mặt đèn, vừa làm chức năng chiếu sáng lại vừa có thể thu và thoát nước về bể chứa ngầm bên dưới. Việc này giúp đảm bảo thẩm mỹ cho mặt sàn đồng thời giảm thiểu công sức, thời gian để thi công thêm các rãnh thoát nước trên mặt.

Tham khảo các sản phẩm đèn bánh xe TẠI ĐÂY

Trên đây là giới thiệu một số dòng đèn Led cho vòi phun nước thông dụng nhất hiện nay. Tất cả các sản phẩm đèn Led âm nước giá rẻ hiện đang được công ty Led Thịnh Vượng sản xuất và cung cấp trên thị trường. Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn và đặt hàng.