Giải pháp chiếu sáng đài phun nước

Giải pháp chiếu sáng đài phun nước hiệu quả? Sử dụng loại đèn nào để chiếu sáng dưới nước? Loại đèn nào có thể đáp ứng yêu cầu trang trí đài phun và làm nổi bật các tia nước? Hãy đến với Led Thịnh Vượng, chúng tôi là nhà sản xuất, thi công hệ thống chiếu sáng dưới nước chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng những giải pháp chiếu sáng hiệu quả, an toàn, tiết kiệm nhất cho các công trình.

Tham khảo một số công trình đài phun nước lắp đặt đèn Led âm nước giá rẻ của Led Thịnh Vượng:

Tổng quan về đài phun nước

Đèn Led âm nước đổi màu 25
Đài phun nước thị xã Phổ Yên rực rỡ trong đêm tối

Đài phun nước là công trình trang trí cảnh quan, không gian hiện đang khá thịnh hành hiện nay. Điểm nhấn và thu hút nhất của đài phun nước chính là những màn phun nước, múa nước nghệ thuật. Không đơn thuần là những vòi phun nước bình thường, loại vòi phun lắp đặt cho đài phun nước là loại vòi phun nước nghệ thuật. Có thể tạo ra những tia nước với nhiều hiệu ứng khác nhau. Như kiểu sủi bọt khí, kiểu cây thông, kiểu đài hoa, kiểu bàn tay, kiểu quạt nước…

Đài phun nước thường đẹp nhất vào buổi tối, bởi khi đó người ta kết hợp phun nước với ánh sáng, có thể là cả âm thanh. Tạo nên màn trình diễn rực rỡ, sống động. Yếu tố góp phần lung linh cho đài phun nước chính là hệ thống chiếu sáng cho đài phun nước. Hệ thống chiếu sáng ở đây mang chức năng trang trí nhiều hơn là chiếu sáng.

giải pháp chiếu sáng đài phun nước hiệu quả nhất đó là lắp đặt hệ thống đèn âm nước chuyên dụng. Đó là loại đèn đảm bảo các yêu cầu về chiếu sáng dưới nước, cũng như các tính năng như đổi màu, điều khiển màu theo nhạc.

Giải pháp chiếu sáng đài phun nước bể nổi

Giải pháp chiếu sáng đài phun nước 1
Đèn chân đế lắp đặt cho đài phun bể tròn

Đài phun nước có nhiều chủng loại. Với mỗi loại đài phun thì sẽ phù hợp với loại đèn Led âm nước khác nhau. Loại đài phun phổ biến nhất đó chính là đài phun nước có bể chứa lộ thiên. Hay là những đài phun nước bể tròn, bể vuông, chữ nhật, đa giác…

Giải pháp chiếu sáng cho đài phun nước bể nổi đó là sử dụng loại đèn Led âm nước chân đế, hoặc đèn Led âm nước bánh xe để chiếu sáng.

Với loại đèn chân đế, bạn có thể lắp đặt ở vị trí thành bể, đáy bể và chỉnh hướng chiếu sáng vào các tia nước. Hoặc cũng có thể lắp trực tiếp đèn vào các ống inox.

Với đèn bánh xe, bạn lắp trực tiếp đèn cùng vòi phun nước. Và lưu ý chỉ lắp đèn bánh xe cho các vòi phun nước dạng thẳng.

Giải pháp chiếu sáng đài phun nước phao nổi

Giải pháp chiếu sáng đài phun nước 2
Đài phun nước phao nổi lắp đặt đèn Led âm nước dạng đế

Đài phun nước phao nổi là loại đài phun được lắp đặt nổi trên sông, hồ. Hệ thống sông hồ chính là bể chứa nước tự nhiên và đài phun sẽ được cấp nước từ đó. Vì thế vị trí duy nhất để lắp đặt hệ thống chiếu sáng là tại các giàn phun.

Tại vị trí giàn phun, bạn cũng có thể lựa chọn hai loại đèn Led đài phun nước đó là đèn chân đế và đèn bánh xe.

Giải pháp chiếu sáng đài phun nước âm sàn

Giải pháp chiếu sáng đài phun nước 3
Đèn Led âm sàn bánh xe lắp đặt cho sàn nhạc nước

Đài phun nước âm sàn là loại đài phun rất đặc biệt. Toàn bộ phần thiết bị của đài phun được đặt bên dưới mặt sân, mặt sàn, hay mặt sân quảng trường. Nước sẽ được phun lên qua các lỗ nhỏ, và khi không hoạt động thì người ta còn có thể tận dụng để đi lại như mặt sân bình thường.

Chính vì điểm đặc biệt này mà hệ thống chiếu sáng lắp đặt cho sàn phun nước cũng có những yêu cầu cao hơn so với các loại đài phun khác. Loại đèn âm sàn sử dụng phải đảm bảo bền, chắc, chịu lực tốt. Led Thịnh Vượng hiện cung cấp dòng đèn Led âm sàn dạng bánh xe chuyên dùng cho các sàn phun nước, sân phun nước. Với chất liệu thân vỏ và mặt đèn cực chắc chắn. Trên mặt đèn còn thiết kế các lỗ thoát nước để đồng thời có thể thu, thoát nước trên mặt sân về bể.

Giải pháp chiếu sáng đài phun nước 5
Nếu không sử dụng loại đèn Led cho sàn phun nước chuyên dụng, bạn sẽ phải thiết kế thêm hệ thống rãnh thoát nước như hình

Giải pháp chiếu sáng đài phun nước lập trình theo nhạc

Giải pháp chiếu sáng đài phun nước 4
Hệ thống chiếu sáng nhạc nước

Hay còn gọi là hệ thống nhạc nước nghệ thuật. Với hệ thống này, không chỉ tia nước được điều khiển mà hệ thống ánh sáng cũng được lập trình theo nhạc. Tạo nên sự đồng đều, ăn ý.

Giải pháp chiếu sáng hệ thống nhạc nước đó là sử dụng loại đèn Led điều khiển màu. Để lập trình màu đèn cần có board điều khiển và phần mềm điều khiển đi kèm. Bạn sẽ đấu nối đèn cùng hệ thống tủ điện điều khiển, bên trong tủ điện có lắp đặt các thiết bị điều khiển. Và màu đèn sẽ được lập trình thông qua phần mềm chuyên dụng trên máy tính.

Trên đây là một số giải pháp chiếu sáng đài phun nước cho các loại đài phun thông dụng. Đối với mỗi công trình đài phun nước cụ thể sẽ cần những giải pháp, biện pháp thi công khác nhau. Để được tư vấn chi tiết và cụ thể, quý khách hàng có thể liên hệ Led Thịnh Vượng. Bằng kinh nghiệm sản xuất và thi công thực tế, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp hiệu quả, tối ưu nhất cho khách hàng.