Tư vấn lựa chọn đèn chiếu sáng đài phun nước

Tư vấn lựa chọn đèn chiếu sáng đài phun nước bằng đá, đài phun nước hình tròn, hình bán nguyệt, âm sàn, phao nổi, mini… Khi nào dùng đèn Led âm nước dạng đế và nên lắp đèn Led bánh xe cho đài phun nào? Nơi nào cung cấp và lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho đài phun nước? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Đèn chiếu sáng đài phun nước 1
Đèn Led điều khiển màu cho nhạc nước

Lựa chọn đèn chiếu sáng đài phun nước bằng đá

Đài phun nước bằng đá là những dạng đài phun được làm từ chất liệu đá, thường được trang trí bằng những bức tượng đá, phù điêu đá, tháp tràn bằng đá. Bạn sẽ bắt gặp những đài phun bằng đá ở bất cứ đâu. Loại đài phun bằng đá phổ biến nhất đó là kiểu dáng đài phun tháp tràn nước đa tầng, đài phun hình cá chép và đài phun với các bức tượng ngựa, tượng các vị thần.

Đèn chiếu sáng đài phun nước 4
Đèn Led chiếu sáng dưới nước

Với đài phun nước bằng đá, tính nghệ thuật và giá trị của đài phun được tập trung ở phần đá điêu khắc. Chính vì thế thiết kế thêm các giàn phun nước thường chỉ nhằm mục đích bổ trợ, tôn vinh thêm vẻ đẹp các bức tượng. Người ta thường chọn các kiểu phun đơn giản như nước phun ra từ miệng cá chép, phun hình vòm, phun tràn… Khi đó để làm nổi bật các kiểu phun và các bức tượng đá, hệ thống đèn sẽ được lắp đặt tại các vị trí đó là thành bể để chiếu sáng vào các bức tượng, và các giàn phun để chiếu sáng cho tia nước.

Thông thường lắp đặt đèn Led âm nước dạng chân đế cho các loại đài phun nước bằng đá.

Đèn Led chịu nước 18W 2
Đài phun nước với biểu tượng trống đồng bằng đá

Xem thêm: Công trình đài phun nước bằng đá tại lâu đài Lan Khoa Khuê

Lựa chọn đèn chiếu sáng đài phun nước bể hình tròn, hình vuông, hình bán nguyệt, hình chữ nhật

Đài phun nước bể hình tròn, hình vuông, hình bán nguyệt, hình chữ nhật là những hệ thống đài phun có bể chứa nước nổi trên mặt đất. Với những đài phun dạng này các kiểu phun nước khá đa dạng. Bạn có thể sử dụng tất cả các loại vòi phun nước. Hệ thống chiếu sáng cho các vòi phun nước cũng vì thế mà đa dạng hơn.

Có thể lắp đặt đèn chân đế tại thành hay đáy bể, hoặc tại các giàn phun nước. Ngoài ra cũng có thể lắp đặt đèn âm nước bánh xe cho các vòi phun nước có kiểu phun thẳng đứng.

Đèn chiếu sáng đài phun nước 3
Lắp đèn chân đế cho đài phun nước hình chữ nhật

Xem thêm: Đài phun nước hình tròn tại KĐT Phương Đông, Vân Đồn

Lựa chọn đèn chiếu sáng đài phun nước phao nổi

Đài phun nước phao nổi được lắp đặt cho các khu vực sông hồ tự nhiên có diện tích lớn, lòng hồ sâu. Với hệ thống phao nổi giúp đài phun có thể tự điều chỉnh cao thấp theo mực nước. Tương tự như với đài phun bể nổi, thì đài phun phao nổi cũng có thể lắp đặt đa dạng các loại vòi phun và đèn chiếu sáng.

Tuy nhiên chỉ có duy nhất một vị trí có thể lắp đặt đèn đó là tại các giàn phun. Đèn được gắn vào các thân đường ống dẫn hoặc lắp trực tiếp vào vòi phun.

Bán buôn đèn âm nước 3
Lắp đặt đèn Led đổi màu cho đài phun phao nổi

Xem thêm: Đài phun nước phao nổi tại hồ điều hòa Mai Dịch – Hà Nội

Lựa chọn đèn chiếu sáng đài phun nước âm sàn

Đài phun nước âm sàn là loại đài phun khác biệt hoàn toàn so với các loại đài phun còn lại. Hệ thống thiết bị được lắp đặt chìm hoàn toàn dưới mặt sàn. Trên mặt sân chỉ bố trí các lỗ nhỏ, vòi phun sẽ được phun lên qua các lỗ đó. Chính vì thế đèn chiếu sáng chỉ có duy nhất một lựa chọn đó là sử dụng loại đèn Led âm sàn dạng bánh xe. Đèn được lắp trực tiếp vào vòi phun, trên mặt đèn có sẵn các rãnh thoát nước nhỏ sẽ đồng thời thực hiện chức năng thu và thoát nước về bể.

Cung cấp đèn âm nước 4
Đèn bánh xe lắp cho đài phun âm sàn

Tham khảo: Đài phun nước âm sàn tại KĐT An Bình city, Hà Nội

Lựa chọn đèn chiếu sáng đài phun nước lập trình theo nhạc

Đối với các đài phun nước thông thường, nước chỉ phun cố định, không có các hiệu ứng phức tạp thì có thể sử dụng đèn đơn sắc hay đèn đổi màu tự động. Tuy nhiên với các công trình nhạc nước nghệ thuật, hay đài phun nước lập trình, cần sử dụng hệ thống đèn điều khiển màu để lập trình màu đèn thay đổi theo bản nhạc.

Đèn chiếu sáng đài phun nước 5
Lắp đặt đèn cho nhạc nước nghệ thuật

Tham khảo: Công trình nhạc nước nghệ thuật tại khách sạn Hoàng Nhâm, Lai Châu

Các loại đèn chiếu sáng đài phun nước thông thường bạn có thể mua ở rất nhiều cửa hàng thiết bị điện. Tuy nhiên riêng với dòng đèn điều khiển màu, có rất ít nơi cung cấp. Thường chỉ có các công ty chuyên thi công đài phun nước, lập trình nhạc nước mới sử dụng những loại đèn hiện đại này.

Tại Hà Nội, quý khách hàng có thể liên hệ công ty đèn Led Thịnh Vượng để mua tất cả các chủng loại đèn Led đài phun nước. Chúng tôi trực tiếp sản xuất và cung cấp không chỉ các loại đèn Led âm nước giá rẻ đơn sắc, đổi màu tự động mà cả dòng đèn điều khiển màu. Đi kèm là phần mềm và board điều khiển nhạc nước, điều khiển màu đèn trên máy tính.

Mọi yêu cầu và đặt hàng vui lòng gửi về địa chỉ email hoặc quý khách có thể gọi điện trực tiếp, hay đến giao dịch tại văn phòng công ty tại Hoàng Mai, Hà Nội.